30 May, 2017

Sửa lỗi cURL error 6 cài theme Betheme | wp_remote_get() test failed

"WordPress function wp_remote_get() test failed. Looks like your server is not fully compatible with WordPress. Contact your hosting provider.
Error: cURL error 6: name lookup timed out"
Đây là lỗi trên khá phổ biến đối với đa số những bạn cài đặt website mã nguồn Wordpress với Theme mua từ các trang nước ngoài (đơn cử như Themeforest) và hoting tại Việt Nam. Mình là một người dùng yêu thích với những Theme của Betheme, Avada và mình đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra cách xử lý lỗi cài đặt này.
lỗi cài đặt Betheme
Website sử dụng Betheme và gặp lỗi cURL error 6

Nhà phát hàng Theme thì hướng dẫn rằng nên liên hệ với nhà cung cấp hosting để mở thêm các quyền gì đó hỗ trợ cho việc cài đặt website Wordpress. Còn nhà cung cấp hosting thì lại báo rằng hosting hỗ trợ cài đặt Wordpress và kiểm tra không thấy lỗi gì cả.
Mình tìm hiểu trên diễn đàn hỗ trợ từ nhà phát hành Theme rồi cả những diễn đàn trao đổi khác đều thấy rất nhiều người hỏi về lỗi này nhưng tìm mãi, đọc mãi vẫn không tìm ra cách xử lý triệt để lỗi.

Chán nản và tưởng chừng phải vứt đi những mẫu Theme đẹp ấy thì bỗng một ngày đẹp trời...

Sau cuộc trao đổi qua mail với một hỗ trợ viên của Avada, họ đã chỉ ra nguyên nhân của lỗi này. Đó chính là do giới hạn thời gian kết nối tới máy chủ. Mặc định các Theme họ chỉ để thời gian kết nối ấy là 60s, trong khi đó thời gian kết nối để cài đặt theme demo từ nhà phát hành Theme đến hosting đặt tại Việt Nam lớn hơn thời gian đó dẫn đến báo lỗi như những gì chúng ta đang gặp.

Cách sửa lỗi Error: cURL error 6: name lookup timed out là tăng thời gian giới hạn kết nối lên.
- Bước 1: Vào quản trị hosting
- Bước 2: Tìm đến file Function.php => Chỉnh sửa
- Bước 3: Chèn đoạn code dưới đây xuống dưới cùng => Lưu lại
function slow_server() {
 return 300;
}
add_filter( 'http_request_timeout', 'slow_server' );
Sửa lỗi này chỉ đơn giản vậy thôi! Hy vọng các bạn đọc được bài chia sẻ này của mình để kịp thời sửa lỗi website của mình!
(Không sửa được hoặc vướng mắc ở bước nào có thể liên hệ với Thạnh để được hỗ trợ nhé!

0 nhận xét:

Post a Comment