12 October, 2016

Lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền phải làm thế nào?

Lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền là trường hợp quảng cáo của bạn không được tính phí. Đây là vấn đề mà gần như ai từng chạy quảng cáo Facebook cũng vướng phải.
Bài viết này tôi muốn viết dành cho những bạn mới bắt đầu làm quen với quảng cáo Facebook bởi với những người mới lỗi này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Nhất là khi kế hoạch đang rất gấp rút và sếp thì "ra ra vào vào" trông ngóng kết quả. Quảng cáo Facebook không trừ tiền khiến bạn ăn ngủ không yên. Dù khởi đầu tạo quảng cáo Facebook có dễ dàng thì cũng không thể tránh khỏi lỗi này. Vì vậy hãy đọc tiếp để xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền nhé!
Quảng cáo Facebook không trừ tiền
Quảng cáo Facebook không tính tiền, không có thống kê lượt hiển thị

Nguyên nhân lỗi Quảng cáo Facebook không trừ tiền?

Mọi vấn đề đều cần phải biết nguyên nhân trước khi bắt tay vào sửa nó. Với lỗi này bạn cần chắc chắn với các vấn đề sau:

Quảng cáo của bạn có đang hoạt động không?

Thực ra rất ít bạn bị lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền là do sự thiếu sót này. Tuy nhiên đây là điều kiện cần bởi vì chỉ khi chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo của bạn ở chế độ hoạt động thì Facebook mới phân phối quảng cáo và tính tiền cho bạn. Hãy kiểm tra lại trạng thái hoạt động của quảng cáo và chắc chắn là nó vẫn đang ở trạng thái hoạt động nhé!
Để kiểm tra và bật quảng cáo bạn có thể làm theo các bước (có thể bật tắt trong cả Trình quản lý quảng cáo và trong Power Editor):
* Vào Trình quản lý quảng cáo chọn chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn chuyển trạng thái và bật nó xanh lên
Bật tắt quảng cáo Facebook
Chuyển trạng thái Tắt - Bật quảng cáo Facebook
* Nếu là Power Editor thì vào bằng link trực tiếp hoặc có thể vào thanh menu trên cùng góc trái chọn Tất cả công cụ sau đó chọn Power Editor sau đó chỉ việc bật tắt quảng cáo bằng nút xanh tương tự như với Trình quản lý quảng cáo.
Bật tắt quảng cáo trong Power Editor
Bật - Tắt quảng cáo trong Power Editor
Trong bước kiểm tra này bạn cũng cần xem quảng cáo của bạn đã được duyệt chưa (thông báo đã duyệt hay chưa hiển thị ngay dưới trạng thái). Nếu chưa được duyệt thì hãy kiên nhẫn đợi Facebook họ duyệt trước khi tiếp tục đi tìm nguyên nhân lỗi, biết đâu lỗi đơn giản là do quảng cáo của bạn chưa được duyệt. (Nếu chưa được phê duyệt bạn có thể xem thêm Nguyên nhân quảng cáo Facebook không được phê duyệt và xử lý nhé)
Thời gian đặt lịch chạy quảng cáo đã hết chưa? Biết đâu do sai lệch trong cài đặt múi giờ hoặc nhầm lẫn nào đó, bạn đã cài đặt thời gian chạy đã hết so với thực tế và quảng cáo của bạn coi như đã hoàn thành. Chính vì vậy, cũng trong giao diện Trình quản lý quảng cáo hãy xem lịch chạy quảng cáo của mình còn không nhé!
Nếu bạn đã kiểm tra và ok rằng quảng cáo của bạn đã ở trạng thái bật và đã được duyệt, hãy tiếp tục kiểm tra bước tiếp theo để xem lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền là do đâu.

Quảng cáo của bạn đã đến giới hạn chi tiêu?

Rất có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền là do giới hạn chi tiêu. Khi đạt giới hạn chi tiêu tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa và đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.
Làm cách nào để cài đặt lại giới hạn chi tiêu? Truy cập vào phần Phương thức lập hóa đơn & Thanh toán (Lập hóa đơn) nhìn sang bên phải sẽ có phần để bạn chỉnh sửa giới hạn chi tiêu
Thay đổi giới hạn chi tiêu
Thay đổi giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo Facebook
Đây chỉ là những nguyên nhân chính mà nhiều người thường mắc phải, đó không phải là tất cả để có thể giải quyết lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền. Những nguyên nhân khác và cách khắc phục xin được tiếp tục...

Cách khắc phục lỗi quảng cáo Facebook không tính tiền

Nếu rơi vào một trong những nguyên nhân trên thì cách giải quyết mình đã đưa ra luôn rồi. Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp đều xử lý được như vậy mà phải cần đến một vài thủ thuật khác nữa để "test" quảng cáo Facebook.
Với những tài khoản mới chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo của bạn thường được xét duyệt chậm hơn và mức độ ổn định của quảng cáo cũng không tốt lắm (nó giống như việc Facebook chưa tin tưởng ta lắm). Hãy thử với một vài quảng cáo, đừng quá nhiều, để thay đổi cách tiếp cận đối tượng và thay đổi giá thầu.
- Hãy thử mẫu quảng cáo sử dụng một hình ảnh không chữ, một mẫu tiếp cận đến đối tượng rộng, một mẫu tiếp cận với đối tượng chỉ định (hẹp).
- Tiếp tục một mẫu với ngân sách hàng ngày với mức tiền vừa phải và một mẫu với ngân sách trọn đời với mức tiền cao gấp đôi bình thường.
- Theo dõi những mẫu quảng cáo đó để nhận định về mức độ xét duyệt và xem quảng cáo nào được Facebook tính phí.
- Nếu may mắn có 1 quảng cáo nào đó chạy ổn định thì OK! Lỗi này là do tài khoản bạn chưa đủ uy tín và cần 1 thời gian nữa đề Facebook kiểm định. Hoặc nguyên nhân có thể do Fanpage bạn quảng cáo đã từng bị gắn cờ vì lý do liên quan đến mập mờ trong chi tiêu. Cứ để thời gian trả lời giúp bạn. Còn tạm thời hãy thuê một đối tác uy tín chạy giúp chi chiến dịch này.
- Nếu không may, tất cả các mẫu quảng cáo ấy để cả ngày mà không thấy thống kê lượt tiếp cận/tương tác thì chỉ còn cách là báo lỗi cho Facebook để yêu cầu họ xem xét và hỗ trợ xử lý nếu có thể (thường họ sẽ hỗ trợ luôn trong ngày hoặc muộn là sau 2-3 ngày)

Cách báo cáo sự cố cho Facebook

Vào Trình quản lý quảng cáo bạn nhìn xuống góc dưới cùng bên phải sẽ thấy một mục là "Báo cáo sự cố" nhập vào đấy và chọn gửi Báo cáo sự cố sau đó nhập thông tin đầy đủ vào các trường yêu cầu và gửi cho Facebook. Hy vọng họ sẽ giúp bạn xử lý lỗi.
Giử báo cáo sự cố cho Facebook
Gửi báo cáo sự cố cho Facebook
Trên đây là tất cả những gì Thạnh biết về lỗi quảng cáo Facebook không trừ tiền. Nếu các bạn thấy phần nào Thạnh viết chưa đúng hoặc có cách khắc phục lỗi nào tối ưu hơn thì hãy góp ý giúp Thạnh và nhiều bạn khác nhé!

0 nhận xét:

Post a Comment